Hệ thống
HyperLink
HyperLink
HyperLink
Đối tác
NINH THUẬN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG LẦN THỨ XI NĂM 2017

Sáng ngày 16/2/2017 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XI năm 2017”. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Ninh Thuận do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh. Đồng thời giúp thế hệ thanh thiếu niên, nhi đồng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.  Tham dự có ông Lê Kim Hùng, chủ tịch Liên hiệp hội-Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, các thành viên Ban tổ chức cuộc thi, Tổ thư ký, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học trong tỉnh, lãnh đạo các phòng giáo dục các huyện, thành phố, các Trung tâm, có 300 học sinh các cấp tham dự và các phóng viên báo Ninh Thuận, đài phát thanh và truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin. Đây là buổi lễ phát động hoành tráng nhất có sự tham gia, hưởng ứng của các trường học với các tiết mục văn nghệ sôi nổi và có bài phát biểu hưởng ứng đầy tâm huyết thanh niên của Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi.

Nhìn lại, kết quả cuộc thi lần thứ X năm 2016: đăng ký tham dự có 49 giải pháp dự thi, có 12 giải pháp được trao giải; trong đó không có giải đặc biệt và giải nhất; Có 02 giải nhì; 01 giải ba và 9 giải khuyến khích. Về Khen thưởng tập thể có 02 tập thể: Tập thể Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Tập thể Trường Tiểu học Tân Sơn A, huyện Ninh Sơn vì đã có thành tích “Giữ vững phong trào tham gia Cuộc thi STTTNNĐ nhiều năm liền và có kết quả tốt trong Cuộc thi năm 2016”. Ban tổ chức đã chọn 02 đề tài đạt giải nhì tham gia Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ toàn quốc lần thứ XII năm 2016.

Cuộc thi lần này, với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; đồng thời hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội; thể hiện tinh thần sáng tạo, vai trò xung kích trên lĩnh vực KH&CN của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Thông qua kết quả cuộc thi 2017, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những sản phẩm, đề tài tiêu biểu để tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XIII năm 2017 tại Hà Nội. Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 5 lĩnh vực gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Trong Lễ phát động Cuộc thi, Trưởng Ban tổ chức đã đề nghị để cuộc thi được phổ biến sâu rộng trong toàn tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động Cuộc thi sâu rộng, nhất là vận động các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cấp Đoàn tích cực chỉ đạo các nhà trường tham gia hưởng ứng Cuộc thi, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến thể lệ và kế hoạch cuộc thi tới đông đảo giáo viên, học sinh, các đoàn viên tích cực tham gia là yếu tố mang tính quyết định đến kết quả của cuộc thi.

Ban Tổ chức mong muốn nhận được nhiều sản phẩm mang tính mới, tính sáng tạo và hiệu quả ứng dụng thiết thực trong đời sống và phục vụ sản xuất để đại diện tỉnh nhà tham dự Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIII năm 2017 do Liên hiệp hội Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8/2017./.

 

                                                                   Phạm Châu Hoành

Toàn cảnh Lễ phát động Cuộc thi 2017.

 

Hoành
Số lượt đọc: 1435 - Ngày cập nhật: 20/02/2017
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
1234
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
Designed by  Ninh Thuan Software