Hệ thống
HyperLink
HyperLink
HyperLink
Đối tác
CHẾ TẠO GIƯỜNG TẮM CHO BỆNH NHÂN LIỆT

 Hiện nay, thị trường trong nước có các loại giường chuyên dụng cho bệnh nhân với mục đích hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân có các chức năng khác nhau như nâng hạ đầu, lật mình, nâng đùi, làm giảm đau cho bệnh nhân liệt... Đến nay, giường tắm cho bệnh nhân liệt vẫn chưa có ở trong tỉnh và cả nước.

Giường tắm cho bệnh nhân liệt giúp cho người thân và nhân viên y tế thuận lợi trong việc tắm hàng ngày chăm sóc cho bệnh nhân liệt. Ý tưởng xuất phát từ nhu cầu thực tế phục vụ chăm sóc bệnh nhân liệt tại Bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh Ninh Thuận.

Đây là sản phẩm hoàn toàn mới trong phạm vi ngành y tế và phạm vi cả nước. Thiết kế như giường y tế, được bọc kín bằng inox không cho nước văng ra ngoài, che kín toàn thân bệnh nhân, phù hợp với quy trình tắm, gội đầu cho bệnh nhân liệt và khắc phục những yếu tố ảnh hưởng đến mỹ quan môi trường trong phòng bệnh và những người xung quanh.

* Cấu tạo giường tắm:

- 4 chân giường có ốc khóa và lò xo tăng giảm độ cao, thuận lợi cho việc di chuyển và cố định giường.

- Thiết kế 1 ngăn tủ để khay đựng dầu tắm, dầu gội đầu, motor điện có bộ giảm tốc, accquy, bộ sạc điện.

- Tay quay: khi không có điện hoặc bình accquy hết điện, có thể quay tay để đưa khung trượt và nẹp giường sang giường tắm.

- Phía dưới đáy giường làm thành cái máng có ống dẫn nước thoát ra ngoài.

* Hiệu quả sử dụng:

-         Giảm công sức chăm sóc cá nhân người bệnh.

-         Rút ngắn thời gian chăm sóc người bệnh.

-         Ứng dụng phục vụ công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng bệnh viện về chăm sóc thể chất và vệ sinh cá nhân người bệnh liệt. Khả năng áp dụng rộng rãi trong phạm vi ngành y tế và cơ sở khám chữa bệnh phạm vi cả nước.

Trong đợt tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV (2016-2017), giường tắm cho bệnh nhân liệt được Hội đồng chấm thi xếp giải ba, Ban tổ chức tặng cup, giấy khen và tiền thưởng là 7.000.000 đồng. Nhóm tác giả Nguyễn Thiện Lương, Phạm Thị Bích Lệ công tác tại Bệnh viện y dược cổ truyền và Sở y tế tỉnh Ninh Thuận có mong muốn là nhân rộng sản phẩm này cho các cơ sở y tế và còn sử dụng tại nhà của bệnh nhân liệt với giá thành sản phẩm rẻ./.

                                                           Phạm Châu Hoành - TTK Liên hiệp hội NT

 

Hoanh
Số lượt đọc: 923 - Ngày cập nhật: 06/10/2017
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
12345
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
Designed by  Ninh Thuan Software