Hệ thống
HyperLink
HyperLink
HyperLink
Đối tác
NINH THUẬN: TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ PHÁT GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII NĂM 2019

 

Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XIII năm 2019 là sân chơi rất bổ ích và cũng là nơi phát hiện các tài năng sáng tạo cho hôm nay và mai sau. UBND tỉnh đã giao cho Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ XIII năm 2019”. Thời gian tổ chức phát động Cuộc thi từ tháng 01/2019 đến tháng 6/2019. Ban tổ chức thành lập Hội đồng chấm thi tiến hành chấm thi trong tháng 6/2019;

Ngày 05/7/2019 Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức Tổng kết và trao giải cho các giải pháp đạt hiệu quả.

Năm 2019, tổng số giải pháp đăng ký dự thi có: 76 giải pháp. Sơ tuyển loại 16 giải pháp, còn lại 60 giải pháp. Hội đồng chấm thi thuộc 4 lĩnh vực dự thi: Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học, điện, điện tử. Kết quả: có 20 giải pháp được trao giải, gồm: 01giải đặc biệt, 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 09 giải khuyến khích 20/76 giải pháp tham gia dự thi ( chiếm tỷ lệ 26,31%). Nhìn chung chất lượng các giải pháp ngày càng được nâng lên rõ nét.

Ban tổ chức đánh giá cao các cá nhân và tập thể đã tham gia Cuộc thi STTTNNĐ lần thứ 13 năm 2019 và đạt thành tích cao trong Cuộc thi. Ban Tổ chức chọn 04 sản phẩm mang tính sáng tạo và hiệu quả cao, để đại diện tỉnh tham dự Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 năm 2019 tại Hà Nội. Ngoài ra còn có báo Ninh Thuận, đài phát thanh và truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin, cùng các em học sinh đạt giải của Cuộc thi.

Chỉ trì và rút kinh nghiệm về Cuộc thi: Lãnh đạo các đơn vị cơ sở đã quan tâm chỉ đạo tích cực phong trào sáng tạo trẻ tại các đơn vị nên mang lại hiệu quả cao như trường THPT Trường Chinh, trường THPT iSchool có thành lập câu lạc bộ sáng tạo. Đặc biệt trường THPT Trường Chinh huyện Ninh Sơn đạt 3 giải: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất và 01 giải nhì.

Bên cạnh những kết quả và ưu điểm trên, cần khắc phục hạn chế trong những lần tổ chức Cuộc thi sau này: Một cơ sở giáo dục đào tạo như Phòng GD&ĐT, các trường học, các Trung tâm chưa nhiệt tình, thiếu sự quan tâm trong việc chỉ đạo triển khai Cuộc thi, từ việc không cử người tham dự lễ Phát động Cuộc thi hay các văn bản triển khai của Ban tổ chức, của Sở GD&ĐT cũng không nắm rõ nội dung, dẫn đến nhiều đơn vị giáo dục có tiềm năng nhưng không có học sinh tham gia. Đề nghị lãnh đạo các cơ sở giáo dục cần quan tâm hơn nữa trong việc triển khai Kế hoạch liên tịch và các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT để động viên, khuyến khích, tạo điều kiện phát huy tiềm năng sáng tạo trong lực lượng thanh thiếu niên nhi đồng của ngành GD&ĐT. Đây là yếu tố rất quan trong trong việc quyết định sự thành công của Cuộc thi.

Ban Tổ chức chọn 04 sản phẩm mang tính sáng tạo và hiệu quả cao, để đại diện tỉnh tham dự Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 năm 2019 tại Hà Nội.

 

Trưởng BTC cuộc thi phát biểu khai mạc Lễ Tổng kết và trao giải

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh năm 2019.

 

Học sinh đạt giải Cuộc thi nhận Giấy khen, cup và tiền thưởng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thầy và trò cùng niềm vui chiến thắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             Về khen thưởng tập thể: Khen thưởng cho 04 tập thể:

        Tập thể trường THPT Trường Chinh, Ninh Sơn; Tập thể trường THPT Nguyễn Trãi, TP. Phan Rang - Tháp Chàm; Tập thể Trường THPT Chu văn An, TP. Phan Rang-Tháp Chàm; Tập thể Trường THPT iSchool, TP. Phan Rang-Tháp Chàm./.

Phạm Châu Hoành – TTK LHH Ninh Thuận.

Phạm Châu Hoành
Số lượt đọc: 1513 - Ngày cập nhật: 27/09/2019
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
12345
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
Designed by  Ninh Thuan Software