Hệ thống
HyperLink
HyperLink
HyperLink
Đối tác
Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận lần thứ 14 năm 2020.

 

Ninh Thuận: tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho

thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận lần thứ 14 năm 2020.

 

Thực hiện công văn số 946/LHHVN-VIFOTEC ngày 09/12/2019 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm  2019 - 2020;

Ngày 04/8/2020, LHH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 14 năm 2020” nhằm hướng các hoạt động tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, nâng cao kiến thức về khoa học và kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng sáng tạo từ thực tiễn, xây dựng ước mơ của các em trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. Thông qua cuộc thi để phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ trong tỉnh phát triển ý tưởng, thiết kế sản phẩm mang ý tưởng khoa học hiện đại phục vụ cuộc sống và sinh hoạt.

Cuộc thi sáng tạo là sân chơi bổ ích nhằm phát hiện các nhân tài tuổi trẻ có óc sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Năm 2020, Ban tổ chức đã nhận 52 giải pháp đăng ký dự thi. Thành lập Hội đồng chấm thi thuộc 4 lĩnh vực dự thi: Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học, điện, điện tử.

Kết quả chấm điểm: có 24 giải pháp được trao giải, gồm: 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 02 giải nhì, 09 giải ba và 10 giải khuyến khích, 24/52 giải pháp tham gia dự thi (chiếm tỷ lệ 46,15 %). Năm nay, chất lượng các giải pháp ngày càng được nâng lên rõ nét. Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận lần thứ 14 năm 2020 với 24 giải thưởng chất lượng cao các em học sinh đã biết vận dụng kiến thức tin học, công nghệ, tự động hóa, năng lượng tái tạo… vào cấu trúc của các giải pháp dự thi. Ban Tổ chức chọn 03 sản phẩm mang tính sáng tạo và hiệu quả cao, để đại diện tỉnh tham dự Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 năm 2020 tại Hà Nội, gồm:

·        Giải đặc biệt: 01 giải pháp               

Mô hình hệ thống bảo vệ và chăm sóc vườn nho thông minh.

     *   Giải nhất: 02 giải pháp:

          - Mô hình chuồng chăn nuôi heo thông minh.

- Mô hình nhà thông minh.

Khen thưởng tập thể tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 02 tập thể:

            -  Tập thể trường THPT Trường Chinh, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận có nhiều giải pháp đạt giải: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba. Tập thể có nhiều thành tích đạt giải cao trong Cuộc thi 2020.

- Tập thể Trường phổ thông dân tộc nội trú Pi Năng Tắc, huyện Bác Ái có thành tích giữ vững phong trào và đạt thành tích trong cuộc thi (đạt 1 giải ba).

Ban tổ chức đánh giá cao các cá nhân và tập thể đã tham gia Cuộc thi STDCTTNNĐ lần thứ 14 năm 2020 và đạt thành tích cao trong Cuộc thi./.

 

                                                                                    Phạm Châu Hoành –TTK LHH Ninh Thuận

 

                       Thí sinh Phạm Nguyễn Gia Bảo trình bày mô hình chuồng heo thông minh

 

Trưởng ban tổ chức phát giải tại Cuộc thi năm 2020

Phạm Châu Hoành
Số lượt đọc: 1333 - Ngày cập nhật: 26/08/2020
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
1234
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
Designed by  Ninh Thuan Software