Hệ thống
HyperLink
HyperLink
HyperLink
Đối tác
HỘI THẢO KHOA HỌC: GẮN KẾT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VỚI ĐỊA PHƯƠNG VÀ DOANH NGHIỆP Phạm Châu Hoành – LHH Ninh Thuận

 Tại Hội trường Thiên lý Trường Đại học Nông lâm TP.HCM tổ chức Hội thảo chủ đề: “Gắn kết NCKH và đào tạo nguồn nhân lực với địa phương và doanh nghiệp”. Tham dự có lãnh đạo Văn phòng 2 Bộ KH&CN TP.HCM, Ban Giám hiệu Trường ĐHNL, các nhà khoa học, lãnh đạo các Sở KH&CN Ninh Thuận, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bình Phước, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Cần Thơ, Tp.Hồ Chí Minh, các Trung tâm đào tạo, các nhà doanh nghiệp.

Sau khi nghe các báo cáo hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương của Trường Đại học Nông lâm, tham luận của Sở KH&CN Lâm Đồng và Ninh Thuận, hội thảo đã tiến hành thảo luận với các nội dung:

1. Về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phải gắn với nhu cầu thương mại hoá sản phẩm theo thực tiễn đòi hỏi của thị trường, cần quan tâm đến tính khác biệt giữa hoạt động độc lập với tính sáng tạo.

2. Nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp về tay nghề, khát vọng nghề nghiệp, tinh thần phục vụ, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ. Khả năng hợp tác trong nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Hằng năm Trường cần có tổng kết đánh giá chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và tính hiệu quả của nhà trường gắn kết với nhu cầu đòi hỏi của địa phương và doanh nghiệp.

4. Hợp tác về đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, một khó khăn hiện nay là nhu cầu nguồn nhân lực ngành nông nghiệp rất lớn, nhưng số lượng sinh viên về công tác tại địa phương thì lại rất ít.

Sau thảo luận, lãnh đạo Trường Đại học Nông lâm trả lời một số vấn đề quan tâm của đại biểu như:

-   Cần gắn kết hơn nữa giữa Địa phương- Nhà trường- Thông tin xã hội.

-   Trường sẽ xây dựng đề án hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2020 có tham gia góp ý của địa phương hợp tác đào tạo, Sở Nông nghiệp-PTNT, Sở KH&CN và doanh nghiệp về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực bám sát yêu cầu thực tế địa phương.

-   Phân công cán bộ phụ trách tại một số địa phương và doanh nghiệp để nắm bắt thông tin, đồng thời ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với tình hình thực tế đáp ứng công cuộc đổi mới, phục vụ chiến lược lược Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn./.

Hoành
Số lượt đọc: 2871 - Ngày cập nhật: 07/01/2015
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
1234567
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
Designed by  Ninh Thuan Software